Laptop bị giật lag khi cắm sạc

Laptop bị giật lag khi cắm sạc

Bạn đã từng gặp trường hợp Laptop bị giật lag khi cắm sạc sử dụng bao giờ chưa? Laptop của bạn cứ không hoạt động trong một thời gian ngắn thì khi bật mở laptop lên dùng lại sẽ xuất hiện tình trạng giật lag, thậm trí treo, laptop đơ ra một lúc. Một hiện tượng làm cho người sử dụng một cảm giác vô cùng ức chế khi máy đang cần sử dụng gấp. Vậy tình trạng đó là gì, hãy cùng hệ thống Laptop Hà Nội tìm hiểu nhé.

Laptop bị giật lag khi cắm sạc

 

Trước tiên chúng tôi sẽ tư vấn cách khắc phục nhanh có thể thực hiện tại nhà cho bạn để khắc phục nhanh nhất sự cố Laptop bị giật lag khi cắm sạc xem có cải thiện được tình trạng này không.

Bước 1: Bạn hãy mở cửa sổ Tasks Schedule trong laptop lên bằng cách mở hộp thoại Run Windows với phím tắt là nút window + R, rồi tiếp tục tiến hành nhập lệnh control schedtasks, nhập xong sau đó nhấn Enter để thực hiện. Nếu bạn chưa rành lắm thì bạn có thể mở thủ công bằng cách gõ từ khóa scheduler task vào trong ô tìm kiếm. Sau đó bạn mở tiếp phần Schedule Tasks nhé!

Bước 2: Đến bước này bạn phải truy cập theo đường dẫn để tắt những mục không cần thiết đi.

Bước 3: Bạn chọn và làm theo hướng dẫn các bước trên màn hình laptop sau đó Disable phần Idle Maintenance và phần Regular Maintenance là được. Đến đây bạn hãy Restart lại máy để áp dụng thay đổi và từ từ kiểm tra kết quả. Xong laptop của bạn đã được khắc phục triệt để và laptop sẽ không chạy tập tin Maintenance khi laptop của bạn không hoạt động trên các giao diện nữa và tình trạng đơ, chậm, giật, lag cũng không còn xuất hiện và hạn chế đi rất nhiều.

Nếu như sau các bác bước xử lý như trên mà tình trạng Laptop bị giật lag khi cắm sạc thì bạn cần thăm khám xem các trường hợp làm cho Laptop bị giật lag khi cắm sạc dưới đây nhé. Laptop bị giật lag khi cắm sạc còn rất nhiều nguyên nhân khác như: Do đường truyền mạng kém dẫn đến Laptop bị giật lag. Nguyên nhân do mạng Wifi hoặc mạng LAN không ổn định, thường gặp khi sử dụng Wifi công cộng hoặc gói cước chất lượng kém, kể cả mạng dây cũng có thể gặp trường hợp này. 

Do nguồn điện không ổn định: Nguồn điện không ổn định, cường độ dòng điện thường xuyên thay đổi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quá trình hoạt động Laptop bị giật lag, bị gián đoạn. Nguyên nhân nữa là do laptop của bạn chạy quá nhiều chương trình một lúc: Đối với những laptop có cấu hình trung bình khi chạy quá nhiều chương trình một lúc sẽ làm bộ nhớ RAM đầy, dẫn đến tình trạng giật lag.

Hoặc một số chẩn đoán mà chúng tôi có thế đưa ra như sau:

  • Vì cấu tạo chung của adaptor trong đó có mạch chia, từ mạch chia ta có 2 dòng điện, một dòng đi vào máy, 1 dòng đi vào pin. Bạn có thể mang adapter đi kiểm tra mạch chia.
  • Hoặc có thể là do motherboard đấy.
  • Hoặc do sạc thì bạn thử đổi sạc khác nếu không tổn hại gì đến máy thì là do sạc của bạn.
  • Hoặc có thể là do pin, bạn thử thay pin khác xem máy có nhận điện không, nếu vào là do chai – hư pin, không vào có thể do tình trạng mạch sạc.

Những trường hợp như trên thì bạn nên mang thiết bị của mình đến những cửa hàng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp  thăm khám để biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Từ những chia sẻ trên của Hệ thống Laptop Hà Nội về hiện tượng Laptop bị giật lag khi cắm sạc, sẽ là thông tin bổ ích cho bạn để khắc phục tình trạng trên đơn giản mà không cần phải đến trung tâm, chỉ cần ngồi ở nhà, ở cơ quan, công sở, thông qua các bước hướng dẫn tư vấn tại trung tâm chúng tôi là bạn đã có thể thực hiện khắc phục sự cố trong giây lát. 

Nhưng nếu những trường hợp laptop của bạn gặp các sự cố nặng hơn thì bạn hãy nhanh mang laptop yêu của bạn đến để trung tâm chúng tôi khắc phục giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và thay thế linh kiện laptop. Các bạn yên tâm khi đặt niềm tin vào Hệ thống laptop Hà Nội!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ: 09 666 444 92
Gọi Hotline

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo